4 Lý do chính khiến nghỉ dưỡng ven đô trở thành xu thế của gia đình Việt

4 Lý do chính khiến nghỉ dưỡng ven đô trở thành xu thế của gia đình Việt

Nếu như thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven những vùng biển xa như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.. bùng nổ trong khoảng thời gian 2015-2016 thì những năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô dường như lại đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư. Vậy lí do gì khiến nghỉ dưỡng ven đô trở thành xu thế mới của gia đình Việt? Anh chị hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết dưới đây.

Lý do 1: Sự thay đổi về mặt nhu cầu và tâm lý đi nghỉ dưỡng của người Việt

Đây được coi là lý do tiên quyết khiến cho nghỉ dưỡng ven đô trở thành xu thế hiện nay. Cụ thể, nếu để ý anh chị sẽ thấy có 1 sự thay đổi rất lớn trong nhu cầu cũng như quan niệm của người dân Việt Nam, đặc biệt người dân miền Bắc hiện nay về việc du lịch, nghỉ dưỡng.

Nếu trước kia tâm lý “buôn thuyền bán bè không bằng ăn dè hà tiện”  đã thấm sâu vào tâm thức của hầu hết người dân miền Bắc. Thì nay dường như tâm lý đó đang có sự thay đổi,  do sự giao thoa giữa văn hoá truyền thống và xu hướng hiện đại. Theo đó, người dân ngày nay thay vì chắt bóp, tiết kiệm, hi sinh mọi thú vui, sở thích thì giờ cũng đã biết dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, cũng đã tự thưởng cho mình thêm nhiều kì nghỉ để tái tạo năng lượng cũng như tận hưởng cuộc sống.

Anh chị hãy cùng chúng tôi nhìn lại thống kê lượng khách du lịch năm 2019 để có thể thấy được tiềm năng rất lớn của nghỉ dưỡng ven đô để thấy rõ điều này. Cụ thể, năm 2019 đón nhận 18 triệu lượt khách quốc tế và 85 triệu lượt khách nội địa. Như vậy, lượng khách nội địa vẫn chiếm tới hơn 82% tổng lượng khách của ngành du lịch, minh chứng cho một điểm rất rõ đó là thói quen du lịch, nghỉ dưỡng của người Việt Nam đang thay đổi. Đây là một trong những điểm then chốt giúp cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven đô phát triển.

Lý do 2: Nghỉ dưỡng ven đô giúp tiết kiệm chi phí và chủ động thời gian tối đa

Đây là yếu tố mấu chốt giúp mô hình nghỉ dưỡng ven đô phát triển trong thời điểm mọi người đều đang rất bận rộn và quý thời gian như lúc này. Theo nhịp sống hiện đại, cuộc sống của mọi người cũng luôn tất bật. Việc cả gia đình sắp xếp một chuyến đi xa dài ngày thực sự không hề đơn giản. Anh chị hãy cùng nghĩ lại xem 1 năm chúng ta có thể sắp xếp bao nhiêu chuyến đi xa để cùng cả gia đình sum vầy?

Việc sắp xếp 1 chuyến đi xa cho cả gia đình không hề đơn giản và cũng tốn chi phí khá nhiều. Bên cạnh đó, phụ thuộc nhiều vào các yếu tố ngoại cảnh như: Vé máy bay, thời gian lịch trình của từng người…

Lấy 1 ví dụ đơn giản, trong trường hợp gia đình anh chị có 5 người. Để sắp xếp 1 chuyến đi Phú Quốc, sẽ phải đặt vé máy bay khứ hồi cho 5 người. Cứ tạm tính trung bình 2 triệu/ cặp vé khứ hồi ( giá này tương đối tốt). Như vậy tiền máy bay là 10 triệu. Bên cạnh đó, anh chị sẽ phải mất tiền chi phí Taxi lên sân bay và về, taxi từ sân bay đến điểm du lịch và ngược lại, chi phí cũng khoảng 1- 2 triệu. Ngoài ra quan trọng nhất là anh chị sẽ mất thêm thời gian dậy sớm, di chuyển ra sân bay và đợi ở sân bay cộng với thời gian bay ( tổng cộng ít nhất cũng mất 3.5-4 giờ đồng hồ) cho mỗi chiều bay.

Trong khi đó, nếu gia đình anh chị đi Casa Del Hoà Bình thì anh chị có thể hoàn toàn chủ động thời gian, không cần phải săn vé máy bay, không mất thời gian đợi chờ sân bay, và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không đi chơi xa. Mà thực tế là để tổ chức nhiều chuyến đi xa thì rất khó. Trong khi đó, với bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, anh chị hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp và đi bất cứ lúc nào anh chị mong muốn, và có thể đi theo tuần, đi theo tháng chứ không phải bài toán tính bằng năm.

Chính việc chủ động được kế hoạch, có thể triển khai bất cứ lúc nào mà không cần chuẩn bị trước. Bên cạnh đó tiết kiệm thời gian và chi phí giúp cho nghỉ dưỡng ven đô đang dần trở thành một thói quen cố hữu trong nếp sống của các gia đìnhVviệt trong xu hướng hiện đại.

Việc có thể sắp xếp đi được nhiều hơn, nghỉ ngơi tái tạo năng lượng nhiều hơn cũng sẽ giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn và hiệu quả công việc tốt hơn. Và đây mới chính là xu thế phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai. Nếu biết nắm bắt và đi đầu, chúng tôi tin rằng anh chị sẽ đạt được những hiệu quả trong việc đầu tư của mình.

Lý do 3: Nghỉ dưỡng ven đô phù hợp với những kì nghỉ ngắn hạn vốn là xu thế tất yếu của con người

Với nhịp sống hối hả hiện đại, cuộc sống con người càng trở lên bận rộn hơn. Con người có thể tạo nên nhiều thành tựu hơn trong kinh tế cũng như công việc. Song cũng đồng nghĩa với việc đối mặt với nhiều áp lực, bộn bề và lo toan trong cuộc sống hơn.

Đã qua cái thời lo về cơm áo gạo tiền, chạy ăn từng bữa, cơm không đủ no, áo không đủ mặc. Thời buổi bây giờ là thời điểm mỗi cha mẹ muốn cho con cái có một môi trường tốt nhất, học ở những trường quốc tế, nền giáo dục phát triển, y tế thì cần khám chữa ở những bệnh viện quốc tế, muốn cả gia đình không chỉ là ăn ngon mặc đẹp, mà còn phải có thời gian tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.

Đồng nghĩa với việc đó là những ngày chạy deadline không biết mệt mỏi. Là những ngày làm việc tăng ca, rồi những sự ganh đua giữa các đồng nghiệp… làm cho chúng ta luôn mệt mỏi, thậm chí rất nhiều người trong tình trạng stress.

Như vậy, nếu cứ phải đợi để sắp xếp 1 chuyến đi xa để giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi thường ngày rõ ràng là không hợp lý. Nhu cầu của chúng ta là cần phải thường xuyên có những kì nghỉ ngắn hạn, để tái tạo năng lượng ngay, tránh để những cảm xúc tiêu cực và mệt mỏi lấn át. Và với việc cực kì tiết kiệm thời gian và sự chủ động trong các chuyến đi, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô sẽ giải quyết bài toán đó cho anh chị.

Và dự án Casa Del Rio ra đời, với vị trí đắc địa cũng như hệ thống tiện ích cực kì đồng bộ cũng nhằm mục đích như vậy. Đến với Casa Del Rio, chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời giúp anh chị thư giãn, nghỉ ngơi, cân bằng lại cuộc sống, “sạc” lại nguồn năng lượng tích cực sau 1 tuần làm việc đầy mệt nhọc.

Lý do 4: Nghỉ dưỡng ven đô được đầu tư đồng bộ, nâng cao tiêu chuẩn

Trước kia, cũng đã có 1 thời kì rộ lên xu thế “ Nghỉ dưỡng ven đô” ở các địa điểm gần Hà Nội. Nhiều gia đình có điều kiện tìm về các vùng ven để tậu mảnh đất, làm trang trại, coi đó là ngôi nhà thứ 2.  Để mỗi cuối tuần mời bạn bè, gia đình rời bỏ thủ đô, về trang trại trồng rau,nuôi cá, vui thú điền viên.

Nhưng chỉ sau một thời gian, phong trào mua các trang trại tại càng vùng ven ngày càng thưa thớt và không thu hút được người dân. Một phần vì những người mua thời đó tuổi cũng đã cao, không còn sức khoẻ tới trang trại. Phần khác là vì ở xa, không có thời gian chăm nom, khối tài sản trở nên bơ vơ, mỗi lần về lại vất vả lau dọn giống như “ hành xác” chứ không có thời gian nghỉ ngơi.

Đó là lý do mà nghĩ đến nghỉ dưỡng, mọi người thường nghĩ đến những địa điểm được đồng bộ hạ tầng như : Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… Vì đến những nơi đó, mọi người sẽ được thư thái tận hưởng cuộc sống, thảnh thơi và vô lo vô nghĩ. Đó mới chính là bản chất thực sự của nghỉ dưỡng.

Thời gian gần đây, nhiều chủ đầu tư lớn như Flamingo, Melia… đã đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, tăng thêm nhiều tiện ích, dịch vụ giúp cho người dân có được những trải nghiệm dịch vụ với những tiêu chuẩn cao nhất. Chính sự thúc đẩy này đã đóng góp rất nhiều trong việc thay đổi xu thế, tạo ra thói quen nghỉ dưỡng ven đô cho bộ phận lớn gia đình Việt.

 

Và chắc chắn trong tương lai, với sự xuất hiện của Casa Del Rio tại Hoà Bình. Một dự án chỉ cách Hà Nội chưa đầy 1h lái xe, lại có đầy đủ các tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, đây hứa hẹn không chỉ là ngôi nhà nghỉ dưỡng lý tưởng cho cư dân thủ đô. Mà còn là cơ hội đầu tư đắt giá cho những nhà đầu tư thông thái ở thời điểm hiện tại.

Như vậy, chúng ta đã đi phân tích 4 lý do khiến nghỉ dưỡng ven đô trở thành 1 xu thế, 1 thói quen của đại gia đình Việt. Chắc chắn trong tương lai gần, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô sẽ có thêm nhiều tiềm năng để phát triển. Và sẽ là 1 trong những tài sản đáng đầu tư nhất trong thời gian tới.

Nếu anh chị đang quan tâm tới việc đầu tư dòng bất động sản nghỉ dưỡng này, hoặc có bất cứ câu hỏi, băn khoăn gì, anh chị có thể gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0941559666
hoặc anh chị có thể đặt câu hỏi cho chúng tôi ở bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ  và giải đáp những băn khoăn của anh chị ngay khi nhận được câu hỏi của anh chị!!!

Rate this post
0941 559 666Đăng ký thông tin